Tiếp theo


Bạn nhấn 6 nút này mỗi ngày nhưng tất cả chúng đều vô dụng

0 Lượt xem
admin
1
Được xuất bản 19 Mar 2022 / Trong Thủ Thuật

Bạn cứ nhấn vào một cái nút và điều gì sẽ đó xảy ra - đó là cách mà thế giới này hoạt động, phải không? Không hẳn đâu. Thế giới thực sự chứa đầy các nút mà chúng chỉ ở đó cho vui chứ thực tế là vô dụng. Và không chỉ các nút – sau đây là tất cả những thứ tồn tại mà không có mục đích rõ ràng.
Nếu bạn sống ở tầng 15 và bạn vội vàng về nhà vì bàng quang của bạn sắp vỡ, chẳng hạn, bạn có thể cảm thấy ổn khi chạy lên cầu thang. Nhưng nếu bạn quyết định đợi thang máy, bạn sẽ đập nút đóng cửa đó cho đến khi cánh cửa đóng lại. Nhưng chúng sẽ đóng rất chậm. Chà, bạn có biết rằng ở Mỹ, những nút này không có tác dụng gì không?

DẤU THỜI GIAN:
Nút băng qua đường dành cho người đi bộ 0:22
Nút đóng cửa thang máy 2:19
Điều khiển nhiệt trong khách sạn và văn phòng 3:53
Thanh tiến trình 5:40
Máy đếm calo trên máy chạy bộ 6:40
Thất bại duyên dáng 7:32

#placebo #strangefacts #brightside

TÓM LƯỢC:
- Vấn đề là, cơ quan giao thông đôi khi tắt chức năng của các nút giao thông này có mục đích. Ví dụ, ở New York, có 1.000 cái, nhưng chỉ có 100 cái thực sự hoạt động khi bạn nhấn vào.
- Các nút như vậy có một tác dụng tâm lý quan trọng: làm một cái gì đó thì tốt hơn là không làm gì cả. Khi bạn nhấn nút tại một ngã tư, bạn cảm thấy yên tâm hơn rằng đèn sẽ nhanh chuyển sang màu xanh lá cây.
- Vì vậy, để không làm gián đoạn công việc của toàn mạng, nhiều công tắc điều khiển giao thông đã được chuyển thành nút giả.
- Các cửa thang máy sẽ đóng mở không nhanh hơn thời gian quy định cho chúng, bất kể bạn nghiền nút nhiều mức nào hay bao lâu.
- Vì vậy, trừ khi bạn là một nhân viên dịch vụ khẩn cấp hoặc tình cờ biết được mã ghi đè thì bạn mới khiến cánh cửa đóng nhanh hơn.
- Tuy nhiên, nếu bạn sống bên ngoài Hoa Kỳ, khả năng nút đóng hoạt động cao hơn nhiều. Ở nhiều quốc gia, không có quy định nghiêm ngặt như vậy, vì thế bạn có thể dễ dàng tìm thấy một thang máy mà nếu bạn nhấn nút đóng cửa, cửa sẽ thực sự đóng lại ngay lập tức.
- Hầu hết các tòa nhà văn phòng đều có hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí trung tâm (gọi tắt là HVAC). Và vấn đề của hệ thống trung tâm này là bạn không thể gây ảnh hưởng đến nó từ bất cứ nơi nào bên ngoài trung tâm điều khiển.
- Trong thực tế, có hai loại điều khiển nhiệt độ văn phòng: một loại là nút giả toàn phần và một loại chỉ giả một phần.
- Bộ điều chỉnh nhiệt giả một phần có một chút khác biệt: nó có thể thay đổi một vài độ theo cả hai hướng, nhưng không nhiều.
- Bất cứ khi nào bạn tải xuống một tệp từ Internet hoặc cài đặt một ứng dụng mới trên thiết bị của mình, bạn sẽ thấy một thanh thông báo cho bạn biết bạn còn bao nhiêu thời gian để chờ đợi. Bạn đã bao giờ thấy nó bị kẹt ở mức 99% và cứ dậm chân ở đó mãi chưa? Vâng, nó ảo như vẻ ngoài cuả nó vậy: thanh tiến trình luôn luôn không chính xác.
- Khi chạy, bạn đốt cháy calo là điều chắc chắn, nhưng số lượng chính xác phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như cân nặng, thể lực tổng thể và tỷ lệ mỡ trong cơ thể.
- Bộ đếm này, một lần nữa chúng chỉ ở đó để đảm bảo với bạn rằng bạn đang làm mọi thứ đúng cách. Nhược điểm của việc này là ngay cả khi bạn không làm đúng, máy chạy bộ cũng sẽ không cho bạn biết.
- Khi một cuộc gọi thất bại, hệ thống không thông báo cho người gọi về việc này, thay vào đó sẽ chuyển sang một người nhận khác. Vì vậy, khi ai đó nghe điện thoại ở đầu dây bên kia, bạn lập tức xin lỗi vì đã bấm nhầm số và thử lại. Bằng cách này, ngừi gọi không cảm thấy thất vọng khi có một cuộc gọi không thành công.Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,...)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

Hiện thêm
0 Bình luận sort Sắp xếp theo

Tiếp theo